แนะนำ ยาดมสมุนไพร หอมจนติดใจ มีขายในเซเว่น

ยาดมสมุนไพร มีประโยชน์อย่างมาก เพราะนอกจากจะให้ความหอมสดชื่น ให้ความรู้สึกโล่งจมูก หายใจสะดวก ยังแก้อาการวิงเวียนต่าง ๆ อีกด้วย และในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อ หลายแบบ โดยมีทั้งยาดมแบบแท่ง ขวด และตลับ มีทั้งใช้ดมอย่างเดียว และใช้ทั้งดมและทา สำหรับใครที่อยากซื้อมาใช้เองแต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไร เพราะในเซเว่นมีให้เลือกเยอะแยะเต็มไปหมด วันนี้เรา rurueang.com จึงมีข้อมูลมาบอกกัน

ยาดมสมุนไพร มีส่วนผสมอะไร ที่ทำให้หอมจนติดใจ

ยาดมสมุนไพร ผสมอะไร ที่ทำให้หอม

ยาดมสมุนไพร เป็นหนึ่งในผลิตภัณท์ที่ผลิตขึ้นมาจากการบูร พิมเสน เมนทอล และน้ำมันหอมระเหยต่าง ๆ อาทิ สะระแหน่ น้ำมันเขียว น้ำมันกานพลู หรือน้ำมันยูคาลิปตัส นอกจากนี้ก็ยังอาจจะมีส่วนผสมจากสมุนไพร เช่น ผิวส้มจีน ผิวมะงั่ว กฤษณา และน้ำมันบางชนิดที่ช่วยในการละลายอย่างน้ำมันงา และน้ำมันแร่อีกด้วย โดยสารเหล่านี้มีถูกผสมรวมกันแล้วจะกลายเป็นน้ำมัน ที่เมื่อได้สูดดมแล้วก็จะทำให้รู้สึกเย็นในโพรงจมูก กระตุ้นให้ร่างกายตื่นตัว และสดชื่นขึ้นได้บ้าง นอกจากนี้ ยาดมสมุนไพร ยังอาจจะช่วยลดอาการปวดได้ ทั้งนี้ก็เป็นเพราะสรรพคุณของสารแต่ละชนิดที่อยู่ในยาดมค่ะ

ยาดมสมุนไพร เลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ที่มีขายในเซเว่น

ต้องบอกเลยว่า เซเว่นมีขายแทบทุกอย่างจริง ๆ ค่ะ โดยเฉพาะยาดม เรียกได้ว่ามีครบเกือบทุกแบรนด์เลยทีเดียว ส่วนใครที่เลือกไม่ถูกว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำ ยาดมสมุนไพร ตัวฮิต ตัวท็อป กลิ่นหอมชื่นใจ พกติดไว้ในกระเป๋าได้ใช้แน่นอน จะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเลย

1. ยาดมตราโป๊ยเซียน

ถ้าพูดถึง ยาดมสมุนไพร ยี่ห้อแรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึง คงหนีไม่พ้นยาดมตราโป๊ยเซียน เพราะเขาอยู่คู่คนไทยมานานทุกยุคทุกสมัยจริง ๆ โดยตัวนี้มาในรูปแบบหลอด พกพาง่าย มีด้านที่เป็นแบบดม และมีด้านที่เป็นพิมเสนน้ำ สมกับสโลแกนที่ว่าใช้ดมใช้ทาในหลอดเดียวกันเลย

2. ยาดมสมุนไพร ตราหงส์ไทย 

ยาดมสมุนไพร ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังอยู่ในตอนนี้ คือยาดมกระปุกเขียวตราหงส์ไทย ตัวนี้เหมาะมาก ๆ กับคนที่ชอบอะไรที่สดชื่น ดมแล้วหอมชื่นใจ แก้เวียนหัวน่ามืดได้ดี และด้วยความที่เป็นแบบกระปุกจึงทำให้เวลาดมมันสะใจ สูดทีเต็มปอดสุด ๆ แถมยังใช้ได้นานอีกด้วย

3.ยาดมพลาสเทล 

เป็นอีกหนึ่งยาดมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2023 เพราะรูปลักษณ์ภายนอกที่ออกแบบมาให้มีความน่ารัก ปุ๊กปิ๊ก ฉีกกฎเดิม ๆ ที่ยาดมเคยเป็น ตัวหลอดมีสีสันที่สดใส ดูทันสมัย แต่เรียบง่าย พกแล้วดูเก๋สุด ๆ และนอกจากแพ็คเกจที่ดูน่าซื้อแล้ว เรื่องของกลิ่นก็ทำออกมาได้ดี ดมแล้วหอมชื่นใจแน่นอน

4. ยาดมสมุนไพรตราโบว์แดง

ยาดมสมุนไพรตราโบว์แดง อีกหนึ่งยาดมที่มาในรูปแบบกระปุก ใหญ่ จุใจ แต่มีน้ำหนักเบาทำให้พกพาง่าย กลิ่นหอมชื่นใจ ใช้ดมแก้วิงเวียนศรีษะได้ดี ใครยังไม่เคยลองแนะนำให้รีบไปตำด่วน

5. ยาดมสมุนไพรคุณเปรมา

ยาดมสมุนไพร ตราคุณเปรมา เป็นยาดมกระปุกแก้ว กลิ่นหอมชื่นใจ หอมนาน ผลิตด้วยสมุนไพรไทยแท้ 100% มีส่วนผสมของกานพลู เปราะหอม ชะเอมเทศ น้ำมันระกำ เปปเปอร์มินต์ เกล็ดสะระแหน่ ยูคาลิปตัส กระวาน และพิมเสน แก้วิงเวียนศีรษะ คัดจมูก หรือจะสูดทางปากให้กลิ่นผ่านลำคอจะช่วยบรรเทาอาการไอ ระคายคอ

ยาดมสมุนไพร ใช้นาน ๆ ติดต่อกันอันตรายไหม

ยาดม ใช้นาน ๆ อันตรายไหม

แม้ว่า ยาดมสมุนไพร จะช่วยให้รู้สึกโล่งจมูก ทำให้สดชื่น และตื่นตัว หรือรักษาอาการวิงเวียนศีรษะ หรือคัดจมูกได้ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นประโยชน์เสมอไป เพราะหากใช้มากเกินไป อาจจะทำให้เกิดการเสพติดได้ อีกทั้งยังอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณทางเดินหายใจ และหากอาการรุนแรงก็ถึงขั้นปอดอักเสบได้เลยทีเดียว นอกจากนี้หากยาดมที่ใช้มีการบูร และพิมเสนผสมอยู่ด้วย การใช้ติดต่อกันนาน ๆ หรือมีอาการติดยาดม ก็จะส่งผลกระทบต่อตับได้อีกด้วย

ยาดมสมุนไพรใช้อย่างไรให้ปลอดภัย และถูกวิธี

เนื่องจากสารที่อยู่ใน ยาดมสมุนไพร นั้นหากได้รับเข้าไปในระดับเข้มข้น อาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ดังนั้น จึงควรใช้อย่างถูกวิธี เพื่อให้ได้ประโยชน์จากยาดมมากกว่าโทษค่ะ โดยวิธีใช้ที่ถูกต้องมีดังนี้

  1. ไม่ควรสูดดมในระยะใกล้จนเกินไป อย่างเช่นใส่หลอดยาเข้าไปค้างไว้ในจมูก เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้
  2. หลีกเลี่ยงการใช้ยาดมร่วมกับผู้อื่น และไม่ควรใช้ยาดมที่สัมผัสกับจมูกผู้อื่นแล้ว เพราะอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อจากหลอดยาดมได้
  3. หากเป็นยาดมที่มีลักษณะเป็นน้ำ ควรหยดใส่สำลีหรือผ้าเช็ดหน้าแล้วสูดไอระเหยห่าง ๆ ไม่ควรนำผ้าหรือสำลีเข้าไปใกล้จมูกมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้ระคายเคือง หรือไอระเหยอาจเข้าตาจนทำให้ระคายเคืองตาได้
  4. หากเป็นยาดมที่มีลักษณะเป็นขี้ผึ้ง ไม่ควรนำมาป้ายโดยตรงที่จมูกแต่ให้ทาบาง ๆ ที่กลางอกและสูดไอระเหยแทน

นอกจากนี้เรายังมีความรู้เกี่ยวกับ สมุนไพรช่วยลดน้ำหนักหุ่นดี พร้อมบำรุงร่างกาย มาบอกต่อ สนใจอ่านแบยาว ๆ เพิ่มความรู้ด้านนี้กันได้เลย