อยากลดน้ำหนัก ควรออกกำลังกายแบบไหนดี

อยากลดน้ำหนัก ควรออกกำลังกายแบบไหนดี  คำถามนี้น่าจะเป็นคำถามที่เกิดขึ้นในใจของหลาย ๆ คน เพราะเชื่อว่าทุกคนคงจะอยากมีหุ่นสวยแบบคนอื่นเขา แต่ถ้าไม่ชอบวิ่ง ไม่อยากออกไปปั่นจักรยาน ว่ายน้ำก็ไม่อยากทำ คนไหนที่กำลังเบื่อการคาร์ดิโอแบบนี้ ยังมีท่าออกกำลังกายคาร์ดิโออีกหลายท่าที่เราสามารถทำได้ที่บ้าน แบบไม่ต้องออกไปนอกบ้านให้เหนื่อย! แต่ถ้าอยากให้การลดน้ำหนักได้ผลดียิ่งขึ้น ก็ควรใช้วิธีการควบคุมอาหารร่วมด้วย ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนัก ตามมาดูกัน

5 ท่าออกกำลังกาย  อยากลดน้ำหนัก ต้องทำตาม

เชื่อว่า หลาย ๆ คนนั้นอยากมีสุขภาพและหุ่นดีกันทั้งนั้น ต้องบอกว่าปัจจุบันมีตัวช่วยมากมายที่จะสามารถทำให้เรานั้นน้ำหนักลดและหุ่นดี แต่ต้องบอกว่า ตัวช่วยที่ดีที่สุด ก็คงต้องยกให้กับการออกกำลังกาย เพราะทุกคนน่าจะรู้กันดีว่าการออกกำลังกายนั้นมีประโยชน์แค่ไหน ดันนั้นมาดู 5 ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนัก และแต่ละท่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

ท่าที่ 1 Jump up Burpee อยากลดน้ำหนัก

ท่าที่ 1 Jump up Burpee

มาดูกันที่ท่าแรก เป็นอีกหนึ่งท่าที่ทำได้ง่าย ๆ เหมาะกับคนที่อยากกระชับส่วนหน้าท้อง โดยท่านี้เริ่มจากยืนตัวตรงแยกขาเล็กน้อย จากนั้นย่อตัวคุกเข่าลงเกือบติดพื้น ใช้มือทั้งสองข้างยันไว้ ออกแรงเลื่อนขาทั้งสองข้างไปด้านหลัง โดยที่มือทั้งสองข้างยังดันพื้นอยู่แบบท่าวิดพื้น ออกแรงดันขากลับมาด้านหน้าแล้วลุกยืนขึ้น และกระโดดชูแขน นับเป็น 1 ครั้ง ทำ 3 เซต เซตละ 15 ครั้ง ท่านี้ต้องทดสอบความฟิตของร่างกาย ความพิเศษของท่านี้ คือสามารถใช้ลดไขมัน , คาร์ดิโอและเพิ่มความแข็งแรงของร่างกายได้ในคราวเดียว เรียกได้ว่าเป็นท่าที่เผาผลาญได้ดีอันดับต้น ๆ เลย

ท่านี้ช่วยในเรื่อง : กระชับบริเวณหน้าท้อง แขน และหัวไหล่

ท่าที่ 2 Lunges

ท่าที่ 2 Lunges

มาต่อกันที่ท่าสอง อีกหนึ่งท่าที่ทำง่ายเช่นกัน โดยท่านี้จะช่วยในการกระชับช่วงล่าง  โดยเริ่มจากการยืนตัวตรง ก้าวเท้าไปข้างหน้า เปิดส้นเท้าด้านหลัง แล้วย่อตัวลง ให้หัวเข่าทำมุม 90 องศา หลังตรง ย่อแล้วยืด ทำ 3 เซต เซตละ 15 ครั้ง ไหนใครอยากจะมีหุ่นเป๊ะๆ สะโพกฟิตๆ ก็ต้องมาลองท่า Lunge เลยค่า เพราะท่านี้มีมาเพื่อสาว ๆ ที่อยากจะมีสะโพกสวยได้รูปเลย เป็นท่าบริหารโดยการย่อขา เพื่อกระชับกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้าและกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก โดยไม่ใช้พื้นที่เยอะเลยค่า ทำง่ายม้ากกก

ท่านี้ช่วยในเรื่อง : กระชับกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า และกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก

ท่าที่ 3 Mountain Climber อยากลดน้ำหนัก

ท่าที่ 3 Mountain Climber

มาต่อกันที่ท่าที่สามกันบ้าง บอกเลยว่าท่านี้ทำไม่ยาก แต่ความเหนื่อยนั้นให้เต็มเลย โดยเริ่มด้วยท่าเริ่มในการวิดพื้น ให้ลงน้ำหนักที่มือและนิ้วโป้งทั้งสองข้าง ยืดเข่าและสะโพกให้ตรง งอเข่าทำ 90 องศากับสะโพก เหยียดขาข้างที่งอออกกลับไปในท่าเตรียมวิดพื้น แล้วสลับงอเข่าอีกข้างทำมุม 90 องศากับสะโพก ทำขาทั้งสองข้างสลับกัน ท่านี้เรียกได้ว่าบริหารกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย และได้ประโยชน์ครบถ้วนเลยทีเดียว โดยเบื้องต้นท่านี้ใช้เป็นการสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง และยังได้บริหารกล้ามเนื้อหน้าอก หัวไหล่ หลังแขน ต้นขา น่อง ฯลฯ ให้แข็งแรงเฟิร์มกระชับขึ้นอีกด้วยน้า

ท่านี้ช่วยในเรื่อง : กระชับบริเวณหน้าท้อง และสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว

ท่าที่ 4 Plank

ท่าที่ 4 Plank

เชื่อว่ามีน้อยคนมาก ที่จะไม่รู้จักกับท่านี้ เพราะใครที่อยากสร้างกล้ามเนื้อท้อง บอกเลยว่าห้ามพลาดกับท่านี้ วิธีการคือนอนคว่ำและเอาศอกยันพื้น ตั้งฉาก 90 องศา หรือจะใช้ฝ่ามือยัน เป็นท่าที่ใช้กำลังกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย โดยการเกร็งและพยุงน้ำหนักตัวเราเอาไว้ โดยเฉพาะหน้าท้อง สะโพก ต้นขา และแขน ทำ 3 เซต เซตละ 30 วินาที อาจจะดูง่าย ๆ แต่รับรองเลยค่ะ ว่าถ้าได้ลองทำดูแล้วก็แอบโหดไม่ใช่เล่นอยู่นะ

ท่านี้ช่วยในเรื่อง : กระชับกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย หน้าท้อง สะโพก ต้นขา และแขน จะกระชับเป็นพิเศษ

ท่าที่ 5 Push-Ups อยากลดน้ำหนัก

ท่าที่ 5 Push-Ups

มาปิดท้ายกันที่ท่าที่ 5 นั้นก็คือท่า Push-Ups หรือเรียกว่าท่าดันพื้นนั้นเอง โดยท่านี้นั้น จัดอยู่ในท่าประเภท Bodyweight ตั้งท่าดันพื้น ค่อย ๆ ย่อลำตัวลงอย่างช้า ๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อออกแรงฝืนได้นาน ช่วงย่อตัวลงระวังอย่าให้หลังแอ่น ลำคอและลำตัวยังคงเหยียดตรง ตลอดการฝึกด้วยท่า Push Up ให้ยกสะโพกขึ้นไม่ให้ตก เพื่อเป็นการรักษาแนวกระดูกสันหลังให้เป็นไปตามธรรมชาติ ทำ 3 เซต เซตละ 15 ครั้ง

ท่านี้ช่วยในเรื่อง : กระชับกล้ามเนื้อหลังแขน ไหล่ อก

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ท่าออกกำลังกายสำหรับคนที่อยาก อยากลดน้ำหนัก และไม่รู้จะออกกำลังกายแบบไหน ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 5 ท่าที่จะสามารถช่วยให้คุณนั้นลดน้ำหนักได้ดีเลยทีเดียว ดังนั้น ใครที่อยากลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนร่างกาย ก็สามารถทำตามท่าที่เราแนะนำมาได้เลย รับรองน้ำหนักลดอย่างแน่นอน

และเรายังมี 6 สมุนไพรช่วยลดน้ำหนักหุ่นดี พร้อมบำรุงร่างกาย อีกหนึ่งตัวช่วยเผาผลาญไขมันให้กับคุณได้ดียิ่งขึ้น