ชุดออกกําลังกาย เลือกยังไงใส่สบาย ซึมซับเหงื่อได้ดีมาก

ชุดออกกําลังกาย ที่ดีจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการออกกำลังกาย ให้คุณได้สนุกกับการออกกำลังกายได้อย่างคล่องตัวสุด ๆ แถมยังป้องกันอาการบาดเจ็บรวมถึงเพิ่มความมั่นใจ และแม้ว่าเสื้อยืดหรือกางเกงขาสั้นที่คุณใส่อยู่บ้านประจำจะสามารถใส่ออกกำลังกายได้ แต่ก็ควรเลือกให้เหมาะกับกิจกรรมแต่ละประเภทด้วย ดังนั้น วันนี้เรา rurueang.com จะมาบอกวิธีเลือกชุดออกกำลังกายให้เหมาะกับการออกกำลังของทุกคน ดังนี้

ชุดออกกําลังกาย เลือกยังไงใส่สบาย ไม่บาดผิว

เลือก ชุดออกกําลังกาย

เริ่มต้นทุกคนควรเลือก ชุดออกกำลังกาย จากเนื้อผ้าก่อน ซึ่งชุดออกกำลังกายที่ดีควรมีเนื้อผ้าที่นิ่ม ระบายอากาศ ความร้อน และเหงื่อได้ดี เช่น เนื้อผ้าไลคร่า หรือ สแปนเด็กซ์ ที่มีเนื้อผ้าลักษณะเข้ารูป เรียบลื่น สวมใส่ง่ายสบาย ไม่ระคายเคืองผิวระหว่างออกกำลังกาย เพราะการเล่นกีฬามักจะต้องใช้การเคลื่อนไหวที่มากกว่าปกติ ชุดออกกำลังกายจึงต้องมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ฉีกขาดง่าย และต้องเหมาะกับประเภทกีฬา เช่น โยคะ ที่ควรใช้เสื้อผ้าที่เนื้อผ้าต้องยืดออก และกลับคืนทรงเดิมได้โดยไม่ย้วย รวมทั้งรัดรูปเพื่อการเคลื่อนไหวที่สะดวกนั่นเอง

วิธีเลือกชุดออกกําลังกาย ให้เหมาะกับการออกกำลังกายแต่ละประเภท

1. ชุดออกกำลังกายสำหรับวิ่ง

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่จะทำให้ร่างกายรู้สึกร้อน และเกิดการระบายเหงื่อออกมาตามผิวหนัง ใช้เวลาในการออกกำลังกายนาน ดังนั้น จึงควรเลือกสวม ชุดวิ่ง ที่สามารถระบายความร้อนได้ดี ไม่อมเหงื่อ ผ้าควรเป็นผ้าแห้งไว เพราะจะทำให้เราวิ่งได้สบายขึ้น ไม่รู้สึกหนักกับชุดที่เต็มไปด้วยเหงื่อ

2. ชุดออกกำลังกายสำหรับเล่นฟิตเนส-เวทเทรนนิ่ง

ในกรณีนี้สามารถแบ่งเป็นได้ 2 กรณี คือ 1. เข้าคลาสที่มีแรงกระแทกสูง  เช่น Body Combat ต่อยมวย ถ้าเป็นคลาสประเภทนี้ ควรเลือกชุดที่มีความกระชับมาก จะช่วยทำให้เราเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว

การเคลื่อนไหวเป็นไปได้อย่างสะดวกพร้อมทั้งยังช่วยพยุงกล้ามเนื้อ โดยเนื้อผ้าจะต้องมีความบางเบา สามารถระบายอากาศและเหงื่อได้ดี สำหรับเวทเทรนนิ่งทั่วไป  ในกรณีนี้เราสามารถใส่ชุดทั่วไปได้เลย เพราะเป็นการออกกำลังกายที่เคลื่อนไหวน้อย เสื้อ กางเกง ขอแค่เข้ารูป กระชับปานกลางก็เพียงพอแล้ว

3. ชุดออกกำลังกายสำหรับเล่นโยคะ พิลาทีส

ออกกำลังกายประเภท โยคะ หรือ พิลาทีส มักจะมีการยืดเหยียดอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น ชุดโยคะ ชุดพิลาทีส ควรเลือกโดยเน้นเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นสูง กระชับ พอดีตัว เพื่อให้การยืดเหยียดท่าต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก และยืดเหยียดกล้ามเนื้อได้อย่างเต็มที่

แนะนำแบรนด์ชุดออกกำลังแบรนด์ดัง ยอดนิยม ผ้าซึมซับเหงื่อได้ดีมาก

แนะนำแบรนด์ชุดออกกำลังแบรนด์ดัง
  1. NIKE ใครได้ยินชื่อนี้ก็ไม่ปฏิเสธในเรื่องของคุณภาพ ประสิทธิภาพและดีไซน์ เพราะชุดออกกำลังกายของแบรนด์ Nike ทุกตัวสวมใส่สบาย ซึมซับเหงื่อได้ดีมาก คล่องตัวและสนับสนุนทุกรูปแบบการออกำลังกาย จึงไม่ต้องแปลกใจที่สาว ๆ จะเลือกสวมใส่ชุดจากแบรนด์นี้
  2. ADIDAS ชื่อนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะเชี่ยวชาญมานานในเรื่องของชุดสำหรับออกกำลังกาย ชุดกีฬาและชุดฟิตเนส ซึ่งแบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกแบบชุดสำหรับออกกำลังกายที่มีคุณภาพสูง ซึมซับเหงื่อได้ดีมาก สวมใส่บายและตอบโจทย์ในทุกความต้องการออกกำลังกายอย่างแท้จริง
  3. UNDER ARMOUR แบรนด์สุดท้ายที่ขอแนะนำ คือแบรนด์ Under Armour เพราะถ้าให้พูดถึงความนิยม ตอนนี้มาแรงไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ ด้วยเทคโนโลยีด้านการออกแบบเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับการออกกำลังกาย และมีคุณสมบัติในการซึมซับเหงื่อได้ดี เมื่อสวมใส่แล้วจึงรู้สึกสบายตลอดทั้งวัน
  4. PAN อีกหนึ่งแบรนด์จากไทย รองเท้ากีฬา PAN แบรนด์รองเท้าสำหรับเล่นกีฬา บอกเลยว่าดีว่าเด็ด ราคาไม่แรง แต่คุณภาพเป็นที่ยอมรับทั่วโลก

เพราะอะไร ทำไมต้องเลือกซื้อชุดออกกําลังกายแบรนด์ดัง

ทำไมต้องเป็นเสื้อออกกำลังกายจากแบรนด์ดัง แล้วชุดออกกำลังที่มีขายทั่วไปไม่ได้เหรอ เพราะเสื้อออกกำลังกายหรือชุดฟิตเนสแบรนด์ดังเหล่านี้ราคาไม่ถูกเลย ซึ่งหากใครมีคำถามเหล่านี้เกิดขึ้นในใจ วันนี้เรามีเหตุผลดี ๆ ที่ควรเลือกชุดออกกำลังกายจากแบรนด์ดังมาฝาก

  1. รูปแบบชุดเหมาะสมที่สุดกับการออกกำลังกาย จึงช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการออกกำลังกายได้ดีที่สุด
  2. เนื้อผ้าคุณภาพเยี่ยม ซึมซับเหงื่อได้ดีมาก เพราะผลิตจากเนื้อผ้าคุณภาพเยี่ยม เกรด A
  3. ดีไซน์สวย ทันสมัย สวมใส่แล้วดูดี สามารถเลือกแอคเซสเซอรี่ให้เข้ากับชุดได้ง่าย เพราะแบรนด์เหล่านี้ขายทุกอย่างเกี่ยวกับกีฬาโดยเฉพาะ