ท่าออกกำลังกาย หุ่นเป๊ะ ขยับนิด ๆ เอวเว้า พุงแบน

ท่าออกกำลังกาย หุ่นเป๊ะ ที่เราสามารถทำได้ที่บ้าน แบบไม่ต้องออกไปนอกบ้านให้เหนื่อย แต่ถ้าอยากให้การลดน้ำหนักได้ผลดียิ่งขึ้น ก็ควรใช้วิธีการควบคุมอาหารร่วมด้วยนะคะ ซึ่งวันนี้ rurueang.com ขอแนะนำ 5 ท่าออกกำลังง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำตามกันได้ เพื่อหุ่น Fit&Firm ในฝันจะเป็นจริงได้แน่ บอกเลยว่าปั้นหุ่นเป๊ะปังในเวลาแค่ไม่กี่เดือนค่ะ ส่วนจะเป็นท่าไหนบ้างไปดูกันเลย

ท่าออกกำลังกาย หุ่นเป๊ะ ทำเองที่บ้านง่าย ๆ

ท่าออกกำลังกาย ทำเองที่บ้านง่าย ๆ

ท่าออกกำลังกาย หุ่นเป๊ะ ท่าที่ 1. Sitting Twist เป็นท่าออกกำลังกายลดหน้าท้องในท่านั่ง ซึ่งเป็นท่าออกกำลังกายในระดับง่าย เหมาะแก่ผู้เริ่มต้นออกกำลังกาย โดยท่า Sitting Twist จะเน้นในส่วนของกล้ามเนื้อเอวด้านข้าง รวมไปถึงมีการเกร็งท้องด้านหน้าอีกด้วย

ท่าที่ 2. Hundreds เป็นท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง ที่จะเน้นหน้าท้องในส่วนบน ซึ่งถ้าเหยียดขาออกก็จะมีการเกร็งบริเวณหน้าท้องส่วนล่างเพิ่มขึ้น โดยท่า Hundreds จัดเป็นท่าออกกำลังกายในระดับง่าย แต่สามารถปรับท่าให้ยากขึ้นได้ตามความเหมาะสม

ท่าที่ 3. Flutter Kicks เป็นท่าออกกำลังกายลดหน้าท้องในท่าบอดี้เวท ที่ต้องเกร็งหน้าท้องส่วนล่างไว้ตลอด รวมถึงหน้าท้องทั้งหมด ซึ่งท่า Flutter Kicks ถือเป็นอีกหนึ่งท่าออกกำลังกายในระดับง่าย เหมาะแก่ผู้ที่มีปัญหาหน้าท้องส่วนล่างหย่อนย้วยนั่นเอง

ท่าที่ 4 Side Leg Raises เป็นท่าออกกำลังกายแบบง่าย ๆ ที่สามารถลดบริเวณหน้าท้องที่เน้นหน้าท้องด้านข้าง และยังสามารถทำให้ก้นเฟิร์มขึ้นอีกด้วย เหมาะกับผู้ที่เริ่มต้นออกกำลังกายเป็นอย่างมาก

ท่าที่ 5 Knee-to-elbow เป็นอีกหนึ่งท่าออกกำลังกายแบบง่าย ๆ ที่เหมาะสำหรับคนที่พึ่งเริ่มออกกำลังกาย โดยท่านี้สามารถลดหน้าท้อง ซึ่งจะเน้นการบิดลำตัวทำให้ได้หน้าท่องส่วนข้างหรือเอว และยังช่วยให้ร่างกายเบิร์นเผาพลานไขมันส่วนเกินได้ดีอีกด้วย

ออกถี่แค่ไหน มีหุ่นเป๊ะดั่งฝัน ตามที่ใจต้องการ

สำหรับผู้ที่ยังไม่คุ้นเคยกับการออกกำลังกาย ควรเริ่มการออกกำลังกายโดยใช้เวลาไม่นานนัก ประมาณ 5 – 10 นาที วันละ 2 – 3 ครั้ง เมื่อคุ้นเคย หรือมีสมรรถภาพร่างกายดีแล้ว จึงปรับเวลาให้การออกกำลังกายเพิ่มขึ้นเป็น 30 – 45 นาที สัปดาห์ละ 3 – 4 ครั้ง เพราะถ้าคุณออกกำลังกายแบบทำบ้างหยุดบ้าง จะมีผลทำให้การเผาผลาญลดลง และน้ำหนักเพิ่มขึ้น แต่ในทางตรงข้ามถ้าออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ วันละ 30-45 นาที สัปดาห์ละ 3-4 ครั้งทำเป็นประจำสัก 3-4 สัปดาห์ ก็เห็นผลแล้วค่ะ

ข้อควรระวังในการออกกำลังกาย สำหรับผู้เริ่มต้น

ข้อควรระวังในการออกกำลังกาย

หลาย ๆ คนที่เป็นมือใหม่ที่เพิ่งออกกำลังกาย อาจจะมีคำถามมากมาย ซึ่งเราก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นเช่นกันที่ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน รู้ในทางทฤษฎีว่าทำยังไง แต่พอมาเริ่มจริง ๆ กับตัวเองกลับไม่รู้ว่าต้องทำยังไง ดังนั้น ไม่ต้องห่วงค่ะ เริ่มต้นเลยก็คือ กำหนดเป้าหมาย วางแผนออกกำลังกาย ชุดออกกําลังกาย เลือกยังไงใส่สบาย และพักผ่อนให้เพียงพอ ที่สำคัญก่อนและหลังการออกกำลังกายทุกครั้ง ควรอบอุ่นร่างกาย และผ่อนคลายร่างกาย เพราะจะช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการได้รับบาดเจ็บ และช่วยทำให้อาการเมื่อยล้าหายได้เร็วขึ้น

ขยับนิด ๆ เอวเว้า แค่ควบคุมอาหารควบคู่การออกกำลังกาย

นอกจากการออกกำลังกายแล้ว สาว ๆ ต้องดูแลเรื่องอาหารด้วยนะคะ โดยในช่วงที่กำลังปั้นหุ่นสวย ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่ควรงด เพื่อให้ร่างกายยังไงได้รับสารอาหาร และพลังงานในการทำงาน และออกกำลังกายในทุกวันค่ะ รวมทั้งก่อนออกกำลังกายประมาณ 1 ชั่วโมง ควรทานรองท้องไว้ก่อน เพื่อให้พลังในการออกกำลังกาย เช่น เครื่องดื่มธัญพืชโฮลเกรนสักแก้ว ที่ช่วยให้พลังงานพอเหมาะอย่างต่อเนื่อง พร้อมใยอาหารที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย และช่วยสร้างหุ่นสวยอย่างมีสุขภาพดีค่ะ

บทความเสริมความรู้ >> ใครที่กำลังเจอปัญหาจอคอม จอโน็ตบุคสกปรก มีรอย เช็ดไม่ออก เราของแนะนำ ผ้าเช็ดจอคอมดี ๆ ในบทความนี้ เพราะผ้าเช็ดจอคอมพิวเตอร์ที่ดีมักจะทำจากวัสดุไมโครไฟเบอร์หรือไมโครไฟเบอร์ที่มีโครงสร้างพิเศษที่ช่วยให้ไม่ทำลายพื้นผิวของจอภาพ มันจะทำหน้าที่เช็ดความสกปรก ฝุ่น หรือร่องรอยนิดหน่อยที่อาจเกิดขึ้นบนหน้าจอได้อย่างอ่อนโยน โดยทั่วไปแล้วผ้าเช็ดจอคอมพิวเตอร์ที่เหมาะสมมักจะมีความละเอียดสูง เพื่อให้ไม่ทำลายหน้าจอหรือทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนพื้นผิวจอ ถ้าเลือกใช้ผ้าเช็ดจอ ควรระวังในการทำความสะอาดด้วยวิธีที่อ่อนโยนและไม่มีสิ่งที่ทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนจอภาพด้วยค่ะ!